chuyen-nha-gap-dam-ma-nen-lam-gi

Giải đáp: chuyển nhà gặp đám ma có xui xẻo hay không?

Nhiều gia chủ chọn được ngày lành chuyển nhà tốt với mình nhưng lại gặp phải đám ma khi đang chuẩn bị thực hiện vận chuyển thì có xui xẻo hay không là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay.

Hiện nay việc vận chuyển nhà không có quá xa lạ gì với nhiều người khi mà có nhiều gia đình cần có một không gian sinh hoạt thoải mái và tiện nghi hơn. Trong quá trình chuyển nhà đôi khi sẽ có những sự cố phát sinh khiến cho việc vận chuyển gặp phải khá nhiều vấn đề gây khó khăn cho gia chủ. Trong đó có việc gặp phải đám ma trong quá trình chuyển nhà, bạn hãy cùng Vinamoves tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

chuyen-nha-gap-dam-ma-thi-nen-lam-gi

Chuyển nhà gặp đám ma có xui xẻo hay không?

Câu trả lời cho vấn đề này chưa có chắc chắn, vì theo như từ xưa đến nay đám ma tượng trưng cho sự không may mắn và chết chóc. Âm khí ở những chỗ có đám ma thường khá nặng do có người đã khuất, nên nó có thể ảnh hưởng đến phong thủy của gia chủ khi chuyển nhà. Tuy nhiên vẫn có cách khắc phục được vấn đề này nếu như gia chủ thực hiện đúng, thì sẽ có thể xua tan đi những tà khí u ám đeo bám do gặp phải đám ma.

Nhưng cũng có một số quan niệm cho rằng đám ma cũng không hẳn là hoàn toàn xấu, MInh chứng cho việc này là từ xưa có câu “sinh dữ tử lành”. Thể hiện rằng khi có người đã khuất, họ sẽ đem theo những tai ương, điều không may mắn, buồn đau theo bên mình đi sang thế giới bên kia. Để lại những sự may mắn tốt đẹp ở lại, do đó cho nên việc gặp đám tang cũng chưa hẳn là một điềm xấu.

Vậy gặp đám ma khi chuyển nhà nên làm gì?

chuyen-nha-gap-dam-ma-nen-lam-gi

Theo Vinamoves thì việc chuyển nhà bạn có thể chọn cho mình một con đường khác để di chuyển và tránh đi đám ma. Nếu như không thể chọn được cho mình một con đường khác để di chuyển tiếp viecj chuyển nhà thì có thể sử dụng giấy vụn hồng hay tiền lẻ rải trên đường đi để xua tan đi tà khí của đám ma.

>>>Tham khảo:

Nếu như đi ngay qua đám ma do vô tình thì hãy thể hiện thành kính đối với người đã khuất, Hãy cúi đầu và thể hiện sự thành tâm của mình khi di chuyển đồ đạc ngang qua đám ma. Nếu như gặp phải đám tang bạn hãy nên nhường chỗ cho đám tang đi qua trước, dừng xe và tắt máy xuống xe để thể hiện sự thành kính của mình. Đợi cho đám tang đi qua được một lúc lâu sau thì bạn có thể tiếp tục được cuộc hành trình chuyển nhà mới của mình.

chuyen-nha-gap-dam-nen-lla-gi-tranh-gap-xui-xeo

Lưu ý không nên bóp còi xe, nói chuyện ồn ào, cười đùa cợt nhã sẽ khiến cho người đã khuất bị kinh động sẽ vô cùng không tốt cho phong thủy chuyển nhà của bạn. Ngoài ra còn làm ảnh hưởng đến những người tham gia lễ tang, cho nên bạn nên chú ý và tránh mắc lỗi có thể ảnh hưởng phong thủy khi chuyển nhà nhé.

Trên đây là những thông tin mà Vinamoves chia sẻ cho bạn, nhưng nó cũng chỉ là mang tính chất tham khảo là chính vì còn tùy thuộc và tôn giáo và tín ngưỡng của nhiều người. Nhưng quan trọng nhất là hãy chọn cho mình cung đường phù hợp và nhanh chóng nhất cho bạn và gia đình của mình có thể chuyển nhà tới nơi ở mới được nhanh chóng và thuận nhất nhé.

Tác Giả: Trung Lư

Nguồn: https://nghequynhon.com

Give a Comment