Có nên thiết kế website bán hoa không?

Kinh doanh hoa tươi đang là một thị trường có nhiều tiềm năng để các nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận,  đó cũng chính là một trong những lý do bạn thấy được hiện nay cửa hàng hoa tươi mọc lên như nấm. 

Bên cạnh sự đầu tư hợp lý, phải có chiến lượng kinh doanh “Hợp thời” và một trong số những giải pháp mang đến cho những chủ shop có thể tiếp cận khách hàng mình nhanh chóng nhất đó chính là hoạt động trực tuyến. 

Vậy nên, với câu hỏi “Có nên thiết kế website bán hoa không?” hãy cùng theo dõi bài viết để có được câu trả lời xác đáng nhất nhé. 

Lợi ích của việc thiết kế website kinh doanh hoa tươi 

Lợi ích của việc thiết kế website kinh doanh hoa tươi 
Lợi ích của việc thiết kế website kinh doanh hoa tươi

Thị trường kinh doanh hoa tươi hiện nay đang dần trở nên sôi động, cơ hội là rất lớn tuy nhiên bên cạnh đó sự cạnh tranh cũng khiến doanh nghiệp, chủ shop gặp nhiều khó khăn khi kinh doanh hoa tươi. Chính vì thế, nhiều chủ cửa hàng lớn nhỏ, và hệ thống kinh doanh hoa tươi đã chọn cho mình thiết kế website giúp tăng lợi thế kinh doanh lên rất nhiều. Trong đó, thiết kế website đem đến nhiều lợi ích cả đối với cửa hàng lẫn khách hàng. 

Đối với cửa hàng 

 • Quảng bá thương hiệu, sản phẩm một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất 
 • Kết nối được với lượng lớn khách hàng trên cả nước không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý
 • Kênh trực tuyến cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và cửa hàng của bạn 
Website - Kênh trực tuyến cung cấp đầy đủ thông tin
Website – Kênh trực tuyến cung cấp đầy đủ thông tin
 • Nếu chọn giải pháp kinh doanh trực tuyến thì, thiết kế website giúp bạn tiết kiệm được tiền thuê mặt bằng và chi phí vận hành thuê nhân công rất nhiều. 
 • Nắm bắt được tình hình kinh doanh, đo lường hiệu quả hoạt động của cửa hàng một cách chính xác nhất 
 • Dễ quản lý hơn 
 • Nâng cao khả năng mở rộng cửa hàng, quy mô hoạt động 
 • Thể hiện được sự minh bạch và chuyên nghiệp của cửa hàng, xây dựng niềm tin với khách hàng 
 • Giữ chân được khách hàng lâu hơn

Với khách khách hàng  

 • Tham khảo và lựa chọn thoải mái, tham khảo được giá sản phẩm một cách rõ ràng và chi tiết 
 • Tiện lợi hơn khi đặt hoa trực tuyến 
 • Tiết kiệm được thời gian chọn hoa và công sức khi không phải đến trực tiếp cửa hàng 

>>>> Tin liên quan:

Các chức năng của một Website kinh doanh hoa tươi chuyên nghiệp 

Các chức năng của một Website kinh doanh hoa tươi chuyên nghiệp 
Các chức năng của một Website kinh doanh hoa tươi chuyên nghiệp

Nếu chỉ cần một website đã thu hút được sự quan tâm chú ý của khách hàng thôi thì chưa đủ, thị trường cạnh tranh đòi hỏi bạn phải sở hữu một website thể hiện được tính chuyên nghiệp, bắt mắt, giúp khách hàng cảm thấy hứng thú hơn và có khả năng mua nhiều sản phẩm hơn, hoặc quay lại lần sau. Để đảm bảo được điều này thì website thiết kế phải có những chức năng sau: 

Trang chủ

Phải đảm bảo được thiết kế bắt mắt và trang nhã, thể hiện được những sản phẩm nổi bật và có nút CTA để kích thích khách hàng mua sản phẩm. 

Giới thiệu cửa hàng 

Mục này sẽ bao gồm về lịch sử phát triển của cửa hàng, tầm nhìn sứ mệnh và mục tiêu mà cửa hàng hướng đến trong tương lai, đội ngũ và cơ cấu nhân viên. Nếu có một câu chuyện ý nghĩa có thể bạn sẽ tạo được thiện cảm với khách hàng hơn. 

Sản phẩm 

Ở trang này, khách hàng sẽ nhìn thấy tất cả các sản phẩm của cửa hàng theo từng phân loại được chia theo đặc tính của sản phẩm, sản phẩm đang có chương trình khuyến mãi hay discount cũng cần phải kèm theo ở từng sản phẩm cụ thể

Giỏ hàng  

Là nơi để khách hàng có thể xem sản phẩm đã chọn, thêm bớt sản phẩm và tiến hành thanh toán. 

Tin tức 

Trang tin tức webiste
Trang tin tức webiste

Là nơi để cập nhật những thông tin sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, ví dụ như là kỹ thuật trồng hoa, cách chọn hoa tươi, hay ý nghĩa các loài hoa, …..

Một số tin khuyến mãi và tin sự kiện của shop cũng được cập nhật tại đây để khách hàng có thể theo dõi. 

Tìm kiếm 

Thông thường sẽ được thiết kế với biểu tượng hình kính lúp để giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm được sản phẩm mà mình mong muốn một cách nhanh chóng nhất. 

Thông tin liên hệ 

Phần này sẽ hiển thị những thông tin mà khách hàng có thể liên hệ được với cửa hàng khi cần bằng mọi phương tiện như website, số điện thoại, email, các trang mạng xã hội, ….

Tư vấn trực tiếp 

Có những biểu mẫu để khách hàng có thể gửi yêu cầu và nhận xét về cửa hàng, lưu ý sẽ được tích hợp chatbox để thuận tiện nhất cho khách hàng khi cần. 

Thiết kế website để kinh doanh hoa tươi là một điều cần thiết giúp bạn có thể tiếp cận được khách hàng mà không bị giới hạn về khoảng cách địa lý, xây dựng được niềm tin và uy tín của cửa hàng ngày một đưa thương hiệu vững mạnh hơn. Xu hướng mua sắm trực tuyến đang là một trong những ưu thế để bạn cần lên kế hoạch thật chi tiết và có những chiến lược tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả nhất. Với những thông tin cung cấp trong bài viết hy vọng có thể giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Nguồn: https://nghequynhon.com

Give a Comment