Hiệu suất máy ảnh

Đánh giá máy ảnh canon EOS 70D

Máy ảnh DSLR Canon EOS 70d đã từng là cái tên nổi bật của Canon, chiều lòng tất cả anh em nhiếp ảnh. Trong bài viết này, tôi sẽ đánh giá máy ảnh Canon EOS 70D để xem chúng có gì đặc biệt.

Mặc dù đã được ra mắt vào năm 2013 nhưng cho đến nay, máy ảnh Canon EOS 70D vẫn được nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng. Dòng sản phẩm Canon EOS 70D trên thị trường chỉ còn hàng cũ nhưng chất lượng của nó vẫn không hề thua kém như lúc mới ra lò. Sau đây là bài đánh giá chi tiết về máy ảnh Canon EOS 70D và giải đáp có nên mua Canon 70D cũ trong thời điểm hiện tại hay không.

Thiết kế bên ngoài

Thiết kế bên ngoài
Thiết kế bên ngoài

Nhìn từ bên ngoài, Canon EOS 70d được thiết kế bố cục khá hợp lý và hài hòa hơn đàn em 60D. Vỏ máy có độ nhám hơn cho cảm giác cầm khá chắc tay. 

Xem thêm:

Ở mặt trên bên trái của máy ảnh có nút xoay chế độ quen thuộc của nhà Canon, có đầy đủ chế độ thủ công, tự động và bán chính thức. Các nút điều chỉnh về độ nhạy sáng ISO, chế độ đo sáng, chế độ ổ đĩa, nút lấy nét sẽ được thiết kế ở mặt trên phía màn hình LCD.

Mặt hông bên trái của máy ảnh là các cổng kết nối Micro, HDMI, AV Out, dây bấm mềm được ký hiệu rõ ràng, có nắp nhựa cứng bảo vệ. Một điểm bất lợi dành cho những ai muốn quay video là Canon EOS 70D không có dây cắm tai nghe, bạn sẽ không thể quay hoặc nghe giọng sắc nét, chỉ có thể kiểm tra âm thanh bằng 9 lỗ loa nhỏ của máy.

Trước máy là ống kính ngắm quang học đủ lớn với độ phủ 98%, một lớp coat của ống kính giúp người nhìn không bị mỏi mắt. Trong hộp máy ảnh sẽ có đầy đủ tất cả phụ kiện, thẻ bảo hành, pin, sạc… 

Điểm đáng nói đến chính là về màn hình cảm ứng của máy ảnh Canon EOS 70D có tốc độ lấy nét rất nhanh và nhạy bén, phù hợp để quay video. Màn hình xem tốt dưới ánh nắng mặt trời mà không bị bóng lóa.

Tính năng của máy ảnh Canon EOS 70D

Tính năng của máy ảnh Canon EOS 70D
Tính năng của máy ảnh Canon EOS 70D

Dòng sản phẩm máy ảnh DSLR bán chuyên Canon EOS 70D cũng hội tụ rất nhiều tính năng hỗ trợ tối đa người dùng trong việc thực hiện những thao tác kỹ thuật trên máy ảnh. Máy vẫn hỗ trợ kết nối Wifi, có thể điều khiển từ xa bằng ứng dụng EOS Remote giúp điều chỉnh các thông số về khẩu độ, tốc độ màn trập, độ bù sáng và phơi sáng nhanh nhất.

Canon EOS 70D sử dụng chip xử lý Digic 5+ tương đương dòng máy cao cấp cho khả năng chụp nhanh hơn lên đến 26% với tốc độ 6.7 fps. Con chip này cùng giúp hình ảnh khử độ nhiễu tốt hơn

Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh
Chất lượng hình ảnh

Cảm biến của  Canon 70D có diện tích lớn nên hình ảnh sẽ bắt nét và thu sáng rất tốt, từ đó chất lượng hình ảnh cũng được cải thiện đáng kể hơn Canon 60D. Độ tương phản hình ảnh cũng được đẩy lên để tăng độ sắc nét, phần viền hình ảnh khá mềm mại. 

Chế độ lấy nét AF 19 điểm giúp máy lấy nét rất tốt và chính xác, đặc biệt vẫn rất ổn khi chụp các chủ thể đang chuyển động. Nhưng trong điều kiện thiếu sáng thì chúng có vẻ không phát huy nhiều tác dụng. 

Hiệu suất máy ảnh

Hiệu suất máy ảnh
Hiệu suất máy ảnh

Trong điều kiện đủ sáng, thời gian lấy nét, phơi sáng chụp hình chạy nhanh trong khoảng 0.2 giây; Còn trong điều kiện ánh sáng yếu mờ thì có thể lên tới 0,8 giây; Chụp ảnh chế độ thường và định dạng JPG là 0,2 giây; Chế độ Live View là 1,5 giây. Chế độ chụp liên tiếp cực đại là 30 bức hình với tốc độ 7.1fps

Trên đây là những đánh giá  Máy ảnh Canon Eos 70D. Nếu xét về tổng quan thì chiếc máy ảnh này vẫn nằm trong phân khúc giá rẻ đáng được mua, đặc biệt là dành cho những ai là người mới khi bước vào lĩnh vực nhiếp ảnh. Sản phẩm có bán tại Máy ảnh Hoàng Tô.

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Địa chỉ: 1025/27A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hotline: 090 986 09 10

Nguồn: https://nghequynhon.com

Give a Comment