Quy định nâng hạng

Nâng hạng bằng C lên FC và những thông tin cập nhật mới nhất

Việc nâng bằng lái xe từ C lên FC sẽ giúp các tài xế lái được các loại xe có trọng tải lớn hơn, hỗ trợ cho công việc thuận lợi hơn. Vì vậy, Nâng hạng bằng C lên FC và những thông tin cập nhật mới nhất được chúng tôi mang đến trong bài viết hôm nay.

Xem thêm:

Để được nâng bằng, tài xế cần đáp ứng một số điều kiện cũng như nộp đầy đủ hồ sơ và học phí. Để tìm hiểu những thông tin mới nhất về việc nâng hạng bằng lái xe từ C lên FC, hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Caodangnghe-qn.edu.vn nhé.

Nâng hạng bằng C lên FC và những thông tin cập nhật mới nhất

Nâng hạng bằng C lên FC
Nâng hạng bằng C lên FC

Những câu hỏi như “Nâng hạng bằng C lên FC cần hồ sơ gì?”, “Điều kiện nâng hạng bằng lái C lên FC là gì?” hay “Nâng bằng lái xe từ C lên FC bao nhiêu tiền?” là thắc mắc của rất nhiều tài xế đang có nhu cầu nâng dấu bằng lái xe.

Để tìm hiểu chi tiết về điều này, hãy cùng theo dõi những nội dung tiếp theo cùng Chuyên Mục Dịch Vụ nhé.

Điều kiện nâng hạng bằng C lên FC

Cần đáp ứng các điều kiện theo quy định
Cần đáp ứng các điều kiện theo quy định

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ Việt Nam và các văn bản pháp lý liên quan, người có nhu cầu nâng bằng lái xe từ C lên FC 2021 cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Về độ tuổi: từ đủ 24 tuổi tính đến ngày dự thi sát hạch lái xe. 
 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam có đầy đủ giấy tờ và đáp ứng các điều kiện dự thi theo quy định.
 • Về thời gian lái xe hoặc hành nghề và số kilomet lái xe an toàn: Thời gian hành nghề lái xe từ 03 năm trở lên và có từ 50.000 km lái xe an toàn trở lên.
 • Trường hợp tài xế vi phạm luật giao thông và bị tước giấy phép lái xe thì thời gian lái xe chỉ được tính từ ngày chấp hành quy định xử phạt.

Nhiều tài xế thắc mắc chưa đủ tuổi và thời gian lúc nộp hồ sơ thì có thể nâng hạng được không. Theo quy định, chỉ cần đến ngày thi sát hạch bạn đủ tuổi thì việc thi vẫn hợp lệ.

Thủ tục hồ sơ nâng hạng bao gồm những gì?

Hồ sơ nâng hạng bằng lái xe
Hồ sơ nâng hạng bằng lái xe

Theo quy định của Bộ GTVT và Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam, nếu có nhu cầu nâng dấu bằng lái xe từ C lên FC, thí sinh cần chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ sau đây:

 • 01 mẫu đăng ký sát hạch lái xe theo mẫu quy định của Bộ GTVT.
 • 02 bản photo giấy CMND/ thẻ CCCD/ hộ chiếu còn thời hạn, không cần công chứng.
 • 01 giấy khám sức khỏe được cấp bởi các bệnh viện và cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.
 • 01 bản photo giấy phép lái xe hạng C.
 • 10 ảnh thẻ 3×4 chụp rõ mặt trong vòng 06 tháng gần nhất.

Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ nâng hạng mà chúng tôi nêu trên là bạn đã có thể đăng ký học và thi nâng hạng bằng C lên FC.

Chi phí nâng bằng bao nhiêu?

Chi phí nâng bằng
Chi phí nâng bằng

Nâng bằng C lên FC hết bao nhiêu tiền là câu hỏi được quan tâm nhất khi làm hồ sơ. Giá tiền nâng hạng sẽ tùy vào cách tính của từng trung tâm đào tạo lái xe.

Về cơ bản, chi phí sẽ bao gồm các khoản như: chi phí đào tạo và chi phí sát hạch. Cụ thể được Caodangnghe-qn.edu.vn tổng hợp sau đây:

 • Chi phí đào tạo: mức phí dao động khoảng từ 7.000.000 – 9.000.000 VNĐ/học viên tùy từng trung tâm.
 • Chi phí sát hạch: 585.000 VNĐ/người, là mức phí nộp cho các Sở GTVT quy định trên toàn quốc. Bao gồm: sát hạch lý thuyết 90.000 VNĐ, sát hạch thực hành 300.000 VNĐ, sát hạch đường trường 60.000 VNĐ, phí cấp GPLX thẻ PET 135.000 VNĐ.

Nhìn chung, mức phí đào tạo nâng hạng bằng lái xe từ C lên FC hợp lý ở các cơ sở đào tạo lái xe. Tuy nhiên, các tài xế nên nâng hạng bằng sớm nếu có nhu cầu để tránh việc thay đổi các quy định về việc học và thi. 

Xem thêm: Nên học bằng lái xe hạng B2 hay C? Kinh nghiệm chọn bằng

Chương trình học nâng bằng lái từ C lên FC

Chương trình học tại trung tâm đào tạo
Chương trình học tại trung tâm đào tạo

Chương trình học là yếu tố được quan tâm thứ hai sau việc nâng bằng từ C lên FC bao nhiêu tiền. Thời gian học nâng bằng được Bộ GTVT quy định như sau:

 • Về tổng thời gian học: 40 ngày tương đương với 272 giờ (48 giờ lý thuyết và 224 giờ thực hành).
 • Về nội dung học: Kiểm tra để cấp chứng chỉ đào tạo nâng bằng C lên FC các môn bao gồm pháp luật giao thông đường bộ (lý thuyết), môn thực hành lái xe sa hình và thực hành lái xe trên đường trường theo quy định tại bằng lái xe hạng F.
 • Về số km học thực hành lái xe: 380km/học viên.

Trên đây là thông tin về Nâng hạng bằng C lên FC và những thông tin cập nhật mới nhất mà chúng tôi đã mang đến cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ: HỌC LÁI XE 12H

Give a Comment