co-nen-chuyen-nha-khi-co-tang-su

Người có tang có nên dọn vào nhà mới hay không?

Người có tang nên chuyển nhà mới hay không là câu hỏi được nhiều gia chủ tìm hiểu trên các diễn đàn hiện nay vì ý định chuyển nhà mới nhưng lại sợ mang đến nhiều xui rủi không hay có thể đến với gia đình.

Cuộc sống của con người sinh lão bệnh tử là việc không thể nào tránh khỏi, nên có nhiều gia đình khi có ý định chuyển nhà tới nơi ở mới. Nhưng lại gặp phải trong gia đình có người thân đã khuất khiến cho công việc chuyển nhà bị ngưng trệ. Nhiều gia chủ có ý định khi để tang xong sẽ chuyển sang nhà mới, nhưng như vậy có phù hợp với phong thủy nhà ở hay không. Bài viết này của Vinamoves sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ vấn đề người có tang chuyển nhà được không nhé.

co-nen-chuyen-nha-moi-khi-co-tang

Người có tang có nên dọn vào nhà mới không?

Câu trả lời cho vấn đề này là hoàn toàn không nên nhé. Vì nguyên nhân là do đám tang tượng trưng cho sự u buồn, mất mát do người thân trong gia đình mất đi. Do đó mà bạn không nên chuyển nhà ngay khi kết thúc đám tang, sẽ hoàn toàn không tốt cho phong thủy của gia chủ và các thành viên trong gia đình của mình.

Trong đám tang là lúc mà âm khí người khuất thịnh nhất, sau khi làm lễ tang xong thì không khí đau thương, u buồn vẫn còn trong gia đình của bạn. Chúng không tiêu tán đi ngay mà phải rất lâu sau thì mới có thể từ từ tán đi. Do đó nếu như bạn chọn chuyển nhà sau khi chịu tang không bao lâu là hoàn toàn không tốt cho gia chủ và cả gia đình. 

>>>Xem thêm:

co-nen-chuyen-nha-khi-co-tang-su

Ngoài ra nó còn thể hiện sự bất kính đối với người đã khuất vì việc chuyển nhà là quá trình dọn sang nhà mới lấy may mắn, tài lộc. Được coi là việc vui vẻ và nó hoàn toàn thể hiện sự bất kính với người đã khuất, do đó nên người có tang nên tránh chuyển dọn vào nhà mới. 

Có như vậy mới thể hiện sự thành kính đối với người thân đã khuất, cũng như tránh được những lỗi phong thủy nhà ở vô cùng nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến bạn và các thành viên trong gia đình của mình.

Vậy bao lâu thì mới có thể được chuyển dọn nhà mới

Đối với việc nhà của mình nếu như có người thân đã khuất, thì gia đình của bạn và các thành viên trong nhà phải để tang 3 năm thì mới có thể thực hiện được việc chuyển nhà. Như vậy thì mới có thể phù hợp với phong thủy và tránh không bị những điều không may, xui xẻo có thể đến với gia đình của mình. Cũng như sự tôn trọng và thành kính đối với người thân đã khuất của mình.

chuyen-nha-khi-co-tang-co-xui-xeo-hay-khong

Tuy nhiên theo Vinamoves thì việc để tang 3 năm hay là 1 ngày đi nữa, thì điều quan trọng nhất vẫn là từ cái tâm của gia chủ và gia đình của mình. Nếu như để tang lâu 3 năm nhưng không có sự thành kính thì cũng chỉ là hình thức bề ngoài mà thôi. Do đó tùy theo tâm lòng thành kính của mình thì bạn vẫn có thể xin chuyển nhà sớm vẫn có thể được, tất cả đều xuất phát từ tấm lòng của gia đình đối với người thân đã khuất.

Trên đây là câu trả lời của Vinamoves đối với câu hỏi người có tang có nên chuyển dọn nhà mới hay không. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong việc chuyển dọn nhà tốt nhất đem lại may mắn và tránh những điều xấu cho gia đình của mình.

Tác Giả: Trung Lư

Nguồn: https://nghequynhon.com

Give a Comment