Vitamin D

Tác dụng của Vitamin D đối với người tập thể hình

Vitamin D mọi loại vitamin rất quen thuộc với mọi người và hầu như ai cũng biết đến vitamin D này rất có lợi cho sức khỏe đặc biệt là sức khỏe xương khớp. 

Và hiện nay có nhiều người bảo rằng người tập gym cũng cần phải bổ sung vitamin D để giúp xương chắc khỏe hơn. Vậy vitamin D có vai trò như thế nào đối với các gymer và người tập thể dục, thể hình?

Trong bài viết này Thế Giới Whey sẽ chia sẻ với các bạn những tác dụng của vitamin D đối với người tập thể hình. Mời các bạn cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

>>>Xem thêm:

Cải thiện sức khỏe xương

Xương chắc khỏe
Xương chắc khỏe

Tác dụng chính của vitamin D đối với sức khỏe con người và người tập gym là giúp tăng cường sức khỏe của xương. Vitamin D giúp điều chỉnh lượng canxi và duy trì nồng độ photpho trong máu, đảm bảo xương luôn chắc khỏe. Vitamin D còn giúp ích trong hỗ trợ chữa lành các vết nứt xương.

Ngoài ra vitamin D còn giúp tăng cường hấp thu canxi, photpho và các khoáng chất khác từ chế độ ăn uống giúp cải thiện sức khỏe của xương, giảm nguy cơ gãy xương, hạn chế giảm mật độ xương,…

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Cơ thể không thể xử lý carb một cách bình thường là một phần nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường. Có 2 loại bệnh tiểu đường phổ biến là bệnh tiểu đường loại 1 thường mắc phải lúc còn nhỏ, bệnh tiểu đường loại 2 do lối sống. 

Theo các nghiên cứu thì vitamin D có khả năng làm giảm nguy cơ mắc phải cả 2 loại tiểu đường trên. Đồng thời nó còn giúp kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân bị tiểu đường loại 2. Vì vậy bổ sung vitamin D cho cơ thể cũng là một biện pháp giúp ngăn ngừa nguy cơ bị tiểu đường.

Giảm nguy cơ bị co giật, chuột rút cơ bắp

Vitamin D không chỉ giúp xương chắc khỏe mà nó còn giúp tăng cường hấp thu canxi ở các tế bào mô cơ. Khi mô cơ được cung cấp đầy đủ canxi sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị co giật và chuột rút cơ bắp.

Tăng cường sức mạnh cơ bắp

Tăng nồng độ vitamin D cho cơ thể cũng là một cách giúp thúc đẩy và tăng cường sức mạnh cơ bắp. Bổ sung vitamin D cũng là một cách giúp phát triển cơ bắp hiệu quả.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Vitamin D
Vitamin D

Theo các nghiên cứu thì vitamin D còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ bị đau tim bởi vitamin D giúp phục hồi sức mạnh và sức khỏe các tế bào nội mô. Vì vậy việc tăng cường bổ sung vitamin D cùng lối sống lành mạnh là một cách giúp chống lại bệnh tim hiệu quả.

Cải thiện hệ miễn dịch

Vitamin D hỗ trợ các tế bào T- tế bào có chức năng tìm và tiêu diệt virus, vi khuẩn, giúp tế bào T hoạt động tốt hơn. Từ đó giúp kích hoạt các chức năng phòng vệ của cơ thể, cải thiện hệ miễn dịch. 

Duy trì cân nặng ổn định

Duy trì cân nặng
Duy trì cân nặng

Vitamin D còn có tác dụng giúp tăng cường tốc độ trao đổi chất giúp kiểm soát và duy trì cân nặng ở mức ổn định. Đồng thời vitamin D còn làm giảm sự hấp thu chất béo của tế bào từ đó giúp hạn chế tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.

Ngoài ra vitamin D còn rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người như chống trầm cảm, chống cảm lạnh, giảm các cơn hen suyễn, ngăn ngừa có cơn đau đầu mãn tính.

>>>Tham khảo thêm các thông tin hữu ích tại mục Sức khỏe

Thật sự vitamin D là loại vitamin và khoáng chất có vai trò quan trọng đối với người tập thể hình nói riêng và sức khỏe của mọi người nói chung. Do đó các bạn hãy tăng cường bổ sung vitamin D cho cơ thể nhé!

Tác giả Cao Qúy

Nguồn: https://nghequynhon.com

Give a Comment