Top 8 phần mềm học trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay

Top 8 phần mềm học trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay

Các phần mềm học trực tuyến được ra đời để đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập, làm việc và còn rất nhiều nhu cầu khác nữa. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn ra trên toàn cầu thì các ứng dụng này lại cần thiết và đóng vai trò quan trọng hơn nữa.

Trong thời đại 4.0 phát triển như ngày nay, các công nghệ hiện đại tiên tiến được áp dụng vào trong rất nhiều lĩnh vực, và giáo dục cũng không là ngoại lệ. Sau đây, hãy cùng Cao Đẳng Nghề xem qua top 8 phần mềm học trực tuyến tốt nhất và đang được sử dụng rộng rãi hiện nay nhé.

Ứng dụng Zoom

Phần mềm học trực tuyến Zoom
Phần mềm học trực tuyến Zoom

Về các phần mềm học trực tuyến thì phải nói đến Zoom đầu tiên. Đây là nền tảng dễ sử dụng và thường xuyên được dùng trong các buổi họp, giao lưu, thảo luận, … trực tuyến. 

Với các đặc điểm như hỗ trợ số lượng lớn người tham gia, ghi âm và chất lượng hình ảnh video tốt giúp cho Zoom đảm bảo được chất lượng và thu hút được rất nhiều khách hàng sử dụng.

Phần mềm học trực tuyến Zoom sử dụng được trên cả máy tínhđiện thoại với số lượng tối đa là 100 thành viên khi ở bản miễn phí.  Và có một nhược điểm là chỉ sử dụng được dưới 40 phút đối với bản miễn phí.

Nếu như bạn có số lượng người tham gia hơn 100 và không muốn bị giới hạn về thời gian thì bạn có thể trả phí 300 nghìn đồng/ tháng với ứng dụng này.

Google Meeting

Phần mềm học trực tuyến Google Meet
Phần mềm học trực tuyến Google Meet

Nhắc đến các phần mềm học trực tuyến mà bỏ qua Google Meet thì quả thật là một thiếu sót. Đây là một trong những ứng dụng tiêu biểu đến từ Google, được sử dụng khá rộng rãi trong các buổi họp nhóm hoặc dạy học, …

Đặc biệt, ứng dụng này hoàn toàn là miễn phí, giao diện sử dụng dễ dàng, không cần phải tải ứng dụng về máy tính. Các bạn bắt buộc phải có tài khoản Google thì mới sử dụng được nền tảng này.

Google Classroom

Google Classroom
Google Classroom

Phần mềm học trực tuyến này giúp cho các giáo viên có thể dễ dàng giao bài tập cho học sinh của mình. Google Classroom được nhiều người tin tưởng, sử dụng và chúng có rất nhiều tính năng nổi bật.

Ứng dụng này kết hợp cùng với Google Meeting hoặc các ứng dụng khác sẽ đem lại hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên, ứng dụng này đòi hỏi bạn cần phải có tài khoản Google Education mới sử dụng được. 

Microsoft Teams

Microsoft Teams
Microsoft Teams

Một phần mềm học trực tuyến khác nữa đến từ nhà Microsoft, nền tảng này có thể nhắn tin trực tiếp, tạo phòng họp, thậm chí là gửi tệp để người dùng có thể tương tác với nhau tốt hơn.

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này đó chính là độ bảo mật cực kỳ tốt của Microsoft giúp cho bạn yên tâm sử dụng. Tuy nhiên phần mềm này toàn bộ là tiếng Anh nên có thể sẽ gây khó khăn cho một số người sử dụng.

Phần mềm Skype

Phần mềm Skype
Phần mềm Skype

Phần mềm học trực tuyến Skype rất phổ biến trong các buổi họp, thảo luận online và cũng như trong công tác giảng dạy. Các bạn có thể dễ dàng sử dụng nền tảng này trên máy tính hoặc trên điện thoại.

Chức năng chính của ứng dụng này là gửi tin nhắn, gọi video, … và được sử dụng nhiều bởi các công ty, doanh nghiệp. Ứng dụng này đặc biệt là hoàn toàn miễn phí và bạn cũng không cần phải có thiết bị cấu hình mạnh mà chỉ cần một đường truyền Internet ổn định.

Phần mềm TranS

Phần mềm TranS
Phần mềm TranS

Phần mềm học trực tuyến TranS cơ bản thì cũng tương tự giống như các phần mềm online khác. Chức năng của phần mềm này cũng là tạo phòng, dạy học online rất và tương đối đơn giản để sử dụng.

Bên cạnh đó TranS là một trong số ít ứng dụng hiện có hỗ trợ tiếng Việt có độ bảo mật tương đối ổn và không giới hạn số lượng người tham gia. Tuy nhiên nếu sử dụng bản miễn phí thì sẽ bị giới hạn thời gian là 60 phút, để có thể không bị giới hạn thì các bạn sẽ phải chi trả 350 nghìn/tháng để sử dụng.

Ứng dụng VSee

Ứng dụng VSee
Ứng dụng VSee

Phần mềm học trực tuyến VSee sử dụng mô hình peer-to-peer để kết nội mọi người lại với nhau, đây là một ứng dụng không thể nào bỏ qua. Được phát hành vào năm 2008, ứng dụng này có các chức năng tương tự như các ứng dụng khác như gọi video, chia sẻ hình ảnh, … 

Phần mềm này tương thích với hầu hết các loại thiết bị, hệ điều hành và cũng không giới hạn số lượng người tham gia. Tuy nhiên, ứng dụng này phụ thuộc khá nhiều vào cấu hình máy của bạn, phù hợp hơn so với các bạn có máy cấu hình cao.

Phần mềm Camfrog

Phần mềm Camfrog
Phần mềm Camfrog

Nếu như bạn có nhu cầu họp, thảo luận hay thậm chí dạy học online thì phần mềm Camfrog này hoàn toàn có thể đáp ứng tốt được nhu cầu của bạn. Lợi ích chính của phần mềm này mà ít nơi đâu có được là có thể sức chứa đến hơn 1000 người.

Tuy nhiên, ứng dụng này còn có nhược điểm khá phiền toái đó là những người không quen biết gì có thể gọi điện hoặc nhắn tin trực tiếp với nhau.

Như vậy là thông qua bài viết lần này, Cao Đẳng Nghề đã đem đến cho các bạn top 8 những phần mềm học trực tuyến đang nổi bật nhất hiện tại. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh đang hoành hành như thế này, các ứng dụng này lại trở nên cần thiết hơn bao giờ hết trong công tác giảng dạy cũng như làm việc.

Hãy tham khảo và chọn một ứng dụng phù hợp dành cho đội nhóm hoặc tập thể của mình nhé!

Give a Comment