Ý nghĩa hoa Cúc vàng – Loài hoa thể hiện sự yêu thương

Hoa Cúc vàng đơn sơ gần gũi, mà bình dị đến lạ, chưa hết mùi hương của hoa Cúc vàng cũng thật dễ chịu đó cũng chính là lý do nó thu hút và để lại sự vương vấn cho biết bao nhiêu tâm hồn. 

Nếu trước kia hoa Cúc vàng chỉ có vào mùa thu khiến người ta phải tiếc nuối khi vội chia tay Cúc vàng mà vẫn chưa ngắm nhìn được hết vẻ đẹp thơ ngây, hiền dịu của nó. Đẹp như thế nhưng đằng sau sự hiền dịu của loài hoa này chính là gì bạn có biết không?

Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu qua bài viết “Ý nghĩa hoa Cúc vàng – Loài hoa thể hiện sự yêu thương” nhé. 

Nguồn gốc của hoa Cúc Vàng 

Theo Điện hoa Hà Nội được biết hoa Cúc có mặt từ rất lâu, nhưng cho đến nay khi nói về nguồn gốc của hoa cúc vẫn có 2 luồng ý kiến đó là hoa cúc có nguồn gốc từ Nhật Bản và hoa cúc có nguồn gốc từ Trung Quốc.” Nguồn: https://giaohoatannoi247.com

Nguồn gốc của hoa Cúc Vàng 
Nguồn gốc của hoa Cúc Vàng 

Hoa Cúc vàng được tìm thấy như một loài thảo dược quý hiếm của một vị vua già ở nơi hoang vu vào khoảng thế kỷ 15 TCN, đó chính là nguồn gốc tương tuyền hoa Cúc vàng từ đất nước Đông Dân Trung Quốc. 

Với ý kiến cho rằng hoa Cúc vàng có nguồn gốc từ Nhật Bản, thì hoa này được thuần hóa từ một loài hoa Cúc dại có mặt cách đây hơn 5000 năm. 

>>>> Tin liên quan: 

Ý nghĩa hoa Cúc vàng – Loài hoa thể hiện sự yêu thương 

Dù là có nguồn gốc từ Trung Quốc hay Nhật Bản thì hoa Cúc vàng vẫn rất được yêu thích ở nhiều quốc gia và nhiều vùng văn hóa khác nhau. 

“Ý nghĩa hoa Cúc vàng từ kinh nghiệm Điện hoa Hòa Bình được biết là biểu tượng của niềm vui, sự hạnh phúc và sum họp gia đình, mỗi dịp tết đến xuân về ta lại bắt gặp hoa cúc ngập tràn xung quanh.”Nguồn:Giao Hoa Tận Nơi

Ý nghĩa hoa Cúc vàng - Loài hoa thể hiện sự yêu thương 
Ý nghĩa hoa Cúc vàng – Loài hoa thể hiện sự yêu thương 

Những bông hoa cúc vàng tròn trịa thể hiện được tình yêu thương đong đầy mang đến cho người ta những thông điệp về một sự kính mến, sự tôn trọng niềm vui và sự hân hoan, bên cạnh đó nó còn thể hiện được sự chân thành. 

Theo văn hóa của từng quốc gia, hoa Cúc vàng lại mang những ý nghĩa khác nhau: 

  • Tại Trung Quốc những bông hoa Cúc vàng được xem là biểu tượng của sự trường tồn. Tương truyền hoa Cúc vàng chính là một loài cây trường sinh và duy nhất có thể sống trên vùng hoang mạc của đảo Phi Long tại đất nước này, đó chính là loại thần dược và nhà vua đã tuyển tráng sĩ đến nơi đó để mang loài cây thần dược này về cung. 
Ý nghĩa của cúc vàng theo văn hóa khác nhau
Ý nghĩa của cúc vàng theo văn hóa khác nhau
  • Tại Việt Nam: Hoa Cúc vàng đại diện cho sự trường thọ và sức khỏe, đó còn chính là tấm lòng hiếu thảo của con cái dành cho cha mẹ theo truyền thống từ xưa đến nay của người Việt Nam. Với ý nghĩa của sự tôn trọng thì hoa Cúc vàng còn được chọn là loài hoa tặng thầy cô vào 20/11 phổ biến. 
  • Theo văn hóa Nhật Bản: Hoa Cúc tại  đây được xem như biểu tượng của sự cao sang và quyền quý, dưới những thời Phong Kiến thì những gia đình hoàng tộc hoặc có mối quan hệ mật thiết với vua chúa mới có thể sở hữu những con ấn có hình Cúc vàng. 

Hoa Cúc vàng là loài hoa của sự yêu thương, tình cảm sự quý mến và tôn trọng thể hiện rõ nhất ở nền văn hóa của Việt Nam ta. Bên cạnh đó, nó còn mang ý nghĩa của sự phồn thịnh sự may mắn, đó cũng chính là lý do mỗi dịp tết đến xuân về, mỗi gia đình người Việt Nam lại có vài chậu Cúc vàng trong nhà nhằm cầu mong một năm mới với sự thuận lợi và hạnh phúc, gia đình vui vẻ yêu thương nhau. Với những thông tin cung cấp, hy vọng đã giúp ích được cho bạn, cần tham khảo mẫu hoa tươi đẹp, các loài hoa Cúc làm quà tặng ghé ngay https://giaohoatannoi247.com nhé. 

Nguồn: https://nghequynhon.com

Give a Comment